Tiếng việt
English

Thủ tục cấp giấy phép lao động

  Giấy phép lao động là giấy phép bắt buộc cần có để người nước ngoài tham gia làm việc tại Việt Nam. Từ giấy phép lao động người nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú và một số giấy tờ khác tại Việt Nam.
1.  Hồ sơ cấp giấy phép lao động:
Giấy khám sức khỏe có thời hạn không quá 6 tháng;
Lý lịch tư pháp: là văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được thực hiện như sau: (i) Trường hợp đã và đang cư trú tại Việt Nam thì phải có phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư pháp tỉnh thành phố trực thuộc trung ương cấp và văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp; (ii) Trường hợp chưa cư trú tại Việt Nam thì phải có văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật: Đối với lao động là nhà quản lý, giám đốc điều hành thì cần phải có một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành gồm: giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành;
Đối với người lao động nước ngoài là chuyên gia thì phải có một trong các giấy tờ sau: (i) Giấy tờ chứng minh là người lao động nước ngoài có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 5 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo; (ii) Văn bản xác nhận là chuyên gia do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài công nhận.
Đối với người lao động nước ngoài là lao động kỹ thuật thì phải có các giấy tờ sau: (i) Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật với thời gian ít nhất 1 năm; (ii) Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 3 năm làm việc trong chuyên ngành kỹ thuật được đào tạo phù hợp với vị trí công việc.
Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định của Chủ tịch UBND cấp tỉnh;
Văn bản chứng minh quy định với lao động di chuyển nội bộ trong doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ theo hợp đồng, nhà quản lý, giám đốc điều hành chuyên gia, lao động kỹ thuật) là một trong các giấy tờ sau: (i) Hợp đồng lao động; (ii) Văn bản xác nhận lao động;
Quyết định tuyển dụng lao động nước ngoài; (iii) Giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài.
2.  Thời gian thực hiện cấp giấy phép lao động
Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
3.  Phí dịch vụ
Doanh nghiệp vui lòng liên hệ 0977762345 để được tư vấn và thông báo phí dịch vụ
4. Các trường hợp không cần phải có giấy phép lao động
Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh; thông tin; xây dựng; phân phối; giáo dục; môi trường; tài chính; y tế; du lịch; văn hóa giải trí và vận tải;
Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;
Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;
Giáo viên của cơ quan, tổ chức nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền của nước đó cử sang Việt Nam giảng dạy tại trường quốc tế thuộc phạm vi quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;
Tình nguyện viên: Người lao động nước ngoài theo quy định phải có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;
Người có trình độ từ thạc sĩ trở lên hoặc tương đương thực hiện tư vấn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học, cơ sở dạy nghề trình độ cao đẳng với thời gian không quá 30 ngày. Cơ sở giáo dục đại học, cơ sở dạy nghề trình độ cao đẳng phải có văn bản xác nhận về việc người lao động nước ngoài thực hiện công việc tư vấn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học;
Người lao động nước ngoài vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan nhà nước ở trung ương, cơ quan cấp tỉnh và tổ chức chính trị - xã hội cấp trung ương ký kết theo quy định của pháp luật.
5. Danh sách bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh:
Bệnh viện Nhân dân 115; Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh; Bệnh viện Thống Nhất; Bệnh viện Chợ Rẫy; Phòng Khám đa khoa Quốc tế International SOS; Bệnh viện Việt Pháp (FV); Bệnh viện Trưng Vương; Bệnh viện Đa khoa An Sinh; Bệnh viện Đa khoa Phước An.

 

Tags

Hãy share để mọi người cùng biết:

Thủ tục cấp giấy phép lao động Thủ tục cấp giấy phép lao động

Thủ tục cấp giấy phép lao động

10/ 10 - 3315 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 346
Hình ảnh thật trụ sở

         hinhtruso

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Lâm  

 0977762345

Kết nối với chúng tôi
Đường Đến Vì Dân

ban-do-vi-dan

© Copyright by  www.dangkydoanhnghiep.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng